Cách sửa máy in bị kẹt giấy


Vấn đề kẹt giấy máy in là vấn đề muôn thuở của người làm việc thường xuyên với máy in, bởi vì có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan có thể gây nên tình trạng này mà đôi khi người dùng vẫn chưa thể kiểm soát hết. Kẹt giấy gây ra những rắc rối cho người in, tốn nhiều thời gian công sức xử lý mà nếu xử lý không đúng cách còn có thể làm giảm tuổi thọ máy in. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý đúng đắn cho tình trạng kẹt giấy qua bài viết sau:

1. Nguyên nhân của hiện tượng máy in bị kẹt giấy là gì?


Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy, một trong số đó là những nguyên nhân phổ biến sau:
– Chất lượng của giấy in không đảm bảo: Nếu bạn sử dụng loại giấy quá dày hoặc quá mỏng,  giấy in kém chất lượng, giá giấy in quá rẻ đều là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy máy in
– Giấy bị ẩm: Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, hoặc cũng có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy.
– Trục kéo giấy in bị mòn: Máy in sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ, thậm chi nhiều tờ một lúc. Lấy nhiều giấy như vậy thì kẹt giấy là điều đương nhiên.
– Rách bao lụa: Có thể do vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi in nên bạn làm rách bao lụa của máy in mà không biết, nếu đã kiểm tra mà tất cả những nguyên nhân trên mà thấy không đúng thì hãy nghĩ ngay đến máy in của bạn bị rách bao lụa nhé.
Nhìn chung, các lỗi về hao mòn của các bộ phận máy in là lỗi khách quan, tuy nhiên, bạn có thể chọn các dòng máy in bền, có thể thay thế linh kiện sẵn có với giá rẻ như máy in canon 2900 để dễ dàng xử lý những tình huống như thế này.
- Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch sang một bên: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

2. Cách sửa máy in bị kẹt giấy


Tránh tình trạng kéo giấy trực tiếp từ khay, vì điều này có thể làm hỏng Trống mực.
 Khi gặp tình trạng máy in bị kẹt giấy, đầu tiên bạn tiến hành tắt máy in, kế đến mở phần nắp đậy ở phía trên rồi nắm chặt phần gờ và kéo bật ra về phía ngoài theo chiều ra của giấy, lúc này bạn hãy lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy và kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài.
Nếu giấy bị kẹt, hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu lôi ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa xem có những mẩu giấy nhỏ xíu bị rách nằm đâu đó trên đường đi của máy in không nhé
Cuối cùng, lắp hộp mực trở lại và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

3. Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy :


- Nên nạp mực in chất lượng, tránh làm rơi mực ảnh hường không tốt đến bộ sấy.
- Hãy dùng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Nếu bạn có nhiều loại khác nhau, hãy dùng vừa đủ 1 loại cho 1 lần in, sau đó hãy thay giấy khác.
- Khi nạp giấy lại, hãy chú ý cách nạp giấy ngay ngắn, kiểm tra lại có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.
- Không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in. Tốt nhất là trước khi in bạn nên kiểm tra lại chất lượng giấy in để tránh tình trạng máy in bị kẹt giấy.


Cách sửa máy in bị kẹt giấy Cách sửa máy in bị kẹt giấy Reviewed by Giấy in Vmax on 21:55 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.